Những vấn đề cần lưu ý trong thiết kế và in ấn catalogue

nhung-van-de-can-luu-y-trong-thiet-ke-va-in-an-catalogue

Khác với profile minh chứng về năng lực công ty, thì catalogue được xem như một cuốn từ điền bao gồm nội dung và hình ảnh thú vị về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đây là một ấn phẩm dùng để tra cứu thông tin sản phâm một cách đầy đủ và kỹ lưỡng nhất. Vậy catalogue là gì?

Catalogue (Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo có cấu trúc như một quyển tài liệu dày từ 16 trang trở lên, nó được thiết kế một cách tỉ mỉ và sáng tạo nhằm gây ấn tượng với khách hàng khi cần giới thiệu hoặc quảng bá cho công ty bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó. 
Qua quá trình thiết kế và in ấn catalogue sản phẩm cho rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp, Anpic.vn đã tổng hợp các vấn đề thường hay gặp phải nhằm giúp các bạn thiết kế, in ấn tìm hiểu thêm để có những lý giải cho các câu hỏi thường gặp cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm thiết kế. Các bạn cùng tìm hiểu nhé

1. Vai trò của thiết kế catalogue và các trường hợp sử dụng catalogue

Catalogue là một công cụ trong bộ nhân diện thương hiệu. Thiết kế catalogue có vai trò quan trọng trọng việc quảng bá  và qua đó cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

Các trường hợp cần sử dụng catalogue là:

 

  • Giới thiêu về sản phẩm, các chương trình khuyến mại của showroom, công ty
  • Sử dụng catalogue như một tài liệu bán hàng 
  • Thay thế cho việc truy cập vào website để đọc thông tin.
  • Catalogue là cuốn tài liệu đầy đủ nhất về nội dung và hình ảnh dùng để lưu trữ thông tin và tra cứu thông tin bất cứ lúc nào.
  • Catalogue là tài liệu có giá trị sử dụng cao. Xu hướng chủ yếu là khách hàng giữ lại để tìm hiểu và lưu giữ thông tin về sản phẩm

Những vấn đề cần lưu ý trong thiết kế và in ấn catalogue


2. Các hình thức catalogue:


Có hai hình thức catalogue là

- Catalogue in ấn: được in trực tiếp hình ảnh và nội dung thông tin sản phẩm, các vấn đề liên quan đến sản phẩm

- Catalogue online: Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng qua thư điện tử. 

Ưu điểm của catalogue online là không lo bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất thấp, bên cạnh đó việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình là thông tin có thể được khách hàng tiếp nhận ngay sau đó. Tuy nhiên khác với catalogue in ấn, thì khả năng tương tác trực tiếp của catalogue online với người xem là thấp hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

==>  Dịch Vụ Thiết Kế Mẫu Catalogue Sáng tạo

3. Để có một catalogue đẹp thì cần những gì?

Để có một cuốn catalogue đẹp cần sự đầu tư từ việc chuẩn bị nội dung, hình ảnh đến thiết kế và in ấn. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế, in ấn chuyên nghiệp, sáng tạo và kinh nghiệm. 

4. Thời gian cần thiết để thiết kế một cuốn catalogue

Thông thường mất từ 2 tuần đến 1 tháng để thiết kế một cuốn catalogue công ty. Công việc này có thể nhanh hơn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ dữ liệu thật tốt.

Bạn nên cần chuẩn bị trước từ 1- 2 tháng. Vì đây là bộ mặt nhận diện thương hiệu sản phâm công ty. Ví dụ thiết kế cuốn catalogue 36 trang thì Công ty Anpic.vn sẽ cần ít nhất 2 tuần đến một tháng để hoàn thiện bảng thiết kế, sau đó cần từ 2 ngày đến 4 ngày hoàn thiện in ấn sản phẩm.

Những vấn đề cần lưu ý trong thiết kế và in ấn catalogue

5.  Khách hàng phải chuẩn bị những gì trước khi thiết kế một cuốn catalogue cho công ty?

Bạn cần chuẩn bị hình ảnh và nội dung muốn đưa vào catalogue. Càng chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng, công việc thiết kế catalogue sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Việc chuẩn bị này cần được hoàn thiện tốt trước khi bạn đến làm việc với đơn vị thiết kế. Nếu như chưa có thời gian chuẩn bị được những nội dung trên, bạn không cần quá lo lắng, đội ngũ tư vấn thiết kế và biên soạn nội dung của in Anpic.vn sẽ làm thay bạn việc này một cách tốt nhất phù hợp với công ty của bạn nhất sau khi đã tim hiểu kỹ về công ty và sản phẩm của bạn.

6, Hình ảnh được sử dụng trong catalogue

Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Một cách dễ dàng để biết hình ảnh của bạn có thể sử dụng được hay không là xem kích thước ảnh. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ dễ dàng được in ấn. Bạn cũng cần lưu ý rằng hình ảnh cần phải thống nhất với chủ đề và thông điệp của cuốn catalogue. 

7.  Kích thước của catalogue

Thông thường, các cỡ giấy in cơ bản bao gồm: khổ giấy A5, khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm, hay các loại giấy khổ lớn hơn 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm. Nếu catalog của bạn ít trang (từ 8 – 12 trang) thì có thể chọn giấy bìa và lõi đều là C250 là vừa. Còn muốn mỏng hơn thì in C200.

Việc chọn khổ giấy in catalogue tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và mục đích thiết kế mà doanh nghiệp hướng tới. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu thiết kế in theo các khổ khác nhau để chọn được kích thước phù hợp nhất.

8. Dùng chất liệu giấy gì để in catalogue

Chất liệu giấy in catalogue còn phụ thuộc vào hình ảnh và nội dung muốn hiển thị. Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính sác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couché hoặc Biston. Với chất liệu giấy Mỹ Thụât có rất nhiều loại: láng bóng, sù xì, đường gân, …Nếu Catalogue chú trọng đến sự sang trọng thi nên in trên giấy Mỹ Thuật, nhưng màu sắc và hình ảnh thi sẽ không chuẩn xác và sắc nét như trên mặt giấy Couché và Biston

Trong in offset thường dùng chất liệu giấy Couche, in trang bìa catalog thì thường chọn loại giấy dầy C300, ruột catalogue thì in trên giấy mỏng hoặc vừa.

9. In catalogue với số lượng bao nhiêu?

Đa số các công ty in ấn không nhận in catalogue với số lượng ít vì thường phải sử dụng máy in công nghiệp. Tại công ty In catalogue Anpic.vn, áp dụng các công nghệ máy in offset và in nhanh kỹ thuật số, đội ngũ nhân viên giỏi về thiết kế và vững về kỹ thuật in, chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng catalogue của quý khách.

Nhận in catalogue số lượng ít, in catalogue số lượng nhiều, in catalogue theo yêu cầu. Chi tiết liên hệ: 0963.223.884 - 0934.510.662 Hãy nhanh tay để chúng tôi giúp bạn thiết kế thành công cuốn catalogued đẹp nhất và sớm nhất cho doanh nghiệp bạn. 

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

╔════      ----       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 - 8 H

╚════      ----       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT AN ANH

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

Website: https://anpic.vn


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận