Mẹo Bố Trí Tranh Treo Tường Làm Tỏa Sáng Không Gian Nhà Bạn

meo-bo-tri-tranh-treo-tuong-lam-toa-sang-khong-gian-nha-ban

Các cụ xưa có câu “An cư lạc nghiệp” là muốn nói đến khi con người ta có nơi trú ngụ ổn định, không gian thoải mái thì sự nghiệp, mọi công việc ắt sẽ thuận lợi phát triển. Thật vậy, một ngôi nhà luôn là nơi để con người tận hưởng, giải toả mọi cảm xúc về tinh thần sau khi trải qua những giây phút căng thẳng, mệt mỏi, là nền tảng cho sự phát triển. Khi bạn có một nền tảng cảm xúc tốt, thoải mái về tinh thần, thư giãn được đầu óc thì chắc chắn khi bắt tay vào công việc, sẽ có cảm hứng và động lực để hoàn thành tốt công việc và đạt được năng suất cao nhất. Tranh treo tường là một yếu tố trang trí làm thay đổi không gian căn phòng của bạn. Làm sao để những bức tranh treo tường khiến căn phòng trở nên cuốn hút mọi ánh nhìn, là nơi tạo những cảm xúc tích cực nhất cho gia chủ. Sau đây, Anpic sẽ mách bạn những mẹo bố trí tranh treo tường giúp tỏa sáng không gian nhà bạn.

XEM THÊM TẠI:

➡12 Tuyệt Chiêu Treo Tranh Cho Ngôi Nhà Đẹp Lung Linh

➡Hơn 1000 bộ tranh phòng ngủ lãng mạn

 

1. Thiết kế vị trí treo tranh dễ nhìn nhất

Nguyên tắc tối thiểu đầu tiên cần ghi nhớ khi treo những bức tranh treo tường là yếu tố dễ quan sát, nhìn thấy. Bạn cần xác định được vị trí trung tâm có tầm nhìn đẹp nhất. Với không gian phòng khách hay phòng ăn, thì tranh nên được hạ thấp hơn để vừa với tầm quan sát. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên treo tranh cao hơn ghế ngồi một gang tay là vừa tầm nhìn nhất.

Tranh hoa hồng treo phòng khách

Thiết kế vị trí treo tranh hoa hồng vừa tầm mắt

2. Ấn tượng với cách tạo thế đối xứng 

Một điều rất sai lầm là nhiều người rất không để ý đến độ dài ngắn của các bức tranh. Thực tế, những bức tranh luôn được treo theo bộ, bộ đôi hoặc bộ tứ. Để hình ảnh được thể hiện gây sự tập trung chú ý, bạn nên thiết lập chúng ở vị trí đối xứng, nằm trong một khổ kích thước lớn hình vuông hoặc chữ nhật. Sắp xếp bố trí để giữa các bức tranh cần có sự liên kết thống nhất, hài hòa tránh để những bức riêng lẻ cô lập. Đây là cách bổ sung giữa các bức tranh và biến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng trong tâm trí người xem.

Bộ tranh treo tường thế đối xứng

Bố trí tranh treo tường ở thế đối xứng

3. Lạ mắt với phong cách sắp xếp đan xen

Bỏ qua với việc hình ảnh một bức tường phẳng bởi các bức tranh đồng bộ kích thước, Nếu trong tay bạn sở hữu nhiều các bức tranh, ảnh với kích thước đa dạng, kiểu dáng phong phú, bạn nên tập hợp chúng lại và sắp xếp chúng so le trên kệ thay vì treo trên tường. Một cách hợp lý nhất, bạn nên sắp xếp chúng trong một khung thống nhất, để sắp xếp những bức lớn và xen kẽ các bức nhỏ, khiến không gian không bị rối mắt, và sinh động hơn.

Sắp xếp bộ tranh treo tường theo phong cách đan xen

Sắp xếp tranh treo tường theo phong cách đan xen

4. Thống nhất chủ đề các bức tranh

Không nên để lại sự khó hiểu người xem khi thấy các bức tranh treo tường rời rạc hoặc ý nghĩa giữa chúng khác xa nhau. Giữa các bức tranh nên có sự thống nhất về chủ đề nội dung, hình ảnh cũng như màu sắc. Đây là cách bạn sử dụng những bức tranh chính rồi tiếp đến xung quanh là những bức nhỏ tạo nên sự thống nhất hài hòa.

 

Treo các bức tranh được sắp xếp theo cùng một chủ đề thống nhất

Các bức tranh treo tường thống nhất theo chủ đề

5. Thử thách với các bức tranh bộ ba

Bạn tạo ra sự mới mẻ trong cách bài trí tranh treo tường theo nguyên tắc bộ ba thẳng hàng, sắp xếp đối xứng và có sự thống nhất về chủ đề các bức tranh. Như bộ tranh chủ đề hoa sen, bộ tranh chủ đề phong cảnh, chủ đề cây lá khô…

Bộ tranh chủ đề lá cây trang trí phòng khách

Bộ tranh chủ đề lá cây trang trí phòng khách

6. Sáng tạo với việc kết hợp và bổ sung phụ kiện trang trí nội thất

Cởi mở hơn, ngoài những yếu tố trang trí bằng tranh treo tường. Bạn hoàn toàn có thể làm cho không gian căn nhà mình trở nên sống động, đa màu sắc, linh hoạt hay điệu đà khi sử dụng các bức tranh yêu thích kết hợp lại với nhau, bổ sung thêm các phụ kiện trang trí như bình hoa, bưu thiếp, cốc, thú bông ngộ nghĩnh... Hoặc để làm mới lạ không gian, bạn có thể thay đổi các bức tranh thường xuyên. 

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY

╔════      ★-★-★-★-★       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 -8 H

╚════      ★-★-★-★-★       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân

☎ Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

✉ Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

⛪ Website: https://anpic.vn

 

 


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận