Kinh nghiệm treo tranh phòng khách hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

kinh-nghiem-treo-tranh-phong-khach-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-va-tai-loc

Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến họa phúc và đời sống của con người. Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn

Lựa chọn các yếu tố trang trí cho nhà ở phù hợp phong thủy luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ. Đặc biệt đối với không gian nhà ở thì phòng khách đóng vai trò hết sức quan trọng, nó là bộ mặt chính của căn nhà. Cũng là nơi trang trọng để tiếp đón người thân, bạn bè, đồng nghiệp… . Cùng Anpic khám phá một trong những yếu tố khi trang trí nhà ở, đó chính là kinh nghiệm treo tranh phòng khách hợp phong thủy giúp các bạn có thể tham khảo cho bố trí tranh treo phòng khách nhà mình.

1. Bố trí tranh theo phong thủy là gì?

Phong thủy được chia làm 5 ngũ hành kim - mộc - thủy – hỏa – thổ và 8 phương vị bắc, đông bắc, đông, đông nam, nam, tây nam, tây, tây bắc. Mỗi hành trong ngũ hành sẽ tương thích với một phương vị. Bố trí tranh theo phong thủy là cần lưu ý để chọn phương vị treo tranh phù hợp nhất, thể hiện hết ý nghĩa thông điệp của tranh.

2. Treo tranh phong thủy hợp người mệnh kim

Để treo tranh phong thủy hợp người mệnh kim, bạn cần xác định ngũ hành tương sinh với mệnh kim là gì. Trong ngũ hành thổ tương sinh kim nên các bức tranh phù hợp cho người mệnh kim phải có màu sắc nâu đất, vàng, màu hoàng kim, màu trắng, màu bạc.

Về mặt phương vị, mệnh kim hợp với hai hướng là chính Tây và Tây Bắc. Hướng chính Tây thuộc cung Tử Tức: Vận về đường con cái, treo tranh phong thủy hợp với mệnh kim ở hướng này sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu. Gia chủ nên treo những bức tranh có hình ảnh bình sứ trắng, bình hoa màu bạc hoặc tranh thiên nga, tranh hoa mẫu đơn màu vàng,.. sẽ giúp thúc đẩy thuận lợi việc sinh con.

MỜI BẠN XEM THÊM:

Ngạc nhiên với sự tỏa sáng ngôi nhà nhờ tài sắp xếp treo tranh

➡Bộ sưu tập những bức tranh hợp phong thủy rước tài lộc cho nhà bạn

Chính Tây thuộc cung Tử Tức: Vận về đường con cái, cháu chắt, khi treo tranh phong thủy hợp với mệnh kim ở phương vị này sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu.

Tranh phong thủy hợp người mệnh kim

Tranh phong thủy hợp người mệnh kim

Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân: Thường là các bức tranh hoa điểu, tranh chim, hoặc tranh bình hoa trắng, sứ, vàng bạc. Khi treo tranh phong thủy ở hướng này gia chủ sẽ nhận được nhiều ưu ái, giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng. Các bức tranh phong thủy thuộc hành kim khi treo theo hướng Tây Bắc góp phần tăng vận quý nhân phù trợ và các mối quan hệ xã hội cho gia chủ.

3. Bố trí tranh phong thủy hợp gia chủ mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Mộc và Thủy có mối quan hệ tương sinh với nhau. Vì vậy để treo tranh phong thủy với gia chủ mệnh mộc cần chọn các bức tranh có màu sắc và nội dung thuộc cung hành thủy. Về mặt phương hướng, Mộc ứng với hai hướng là Đông và Đông Nam. Ở vị trí hướng  Đông sẽ mang lại những vận khí tốt về sức khỏe và tuổi thọ cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Bố trí bức tranh phong thủy hợp mệnh mộc

Bố trí bức tranh phong thủy hợp mệnh mộc

Đối với hướng Đông Nam, việc treo tranh hướng này sẽ thúc đẩy tài lộc của gia chủ thêm nhiều may mắn vì đây là hướng thuộc cung Tài lộc. Các bức tranh nên chọn là các bức có hình ảnh như tàu thuyền cập bến đầy hàng, tranh chùm nho, tranh tứ quý thể hiện tài lộc đầy ắp.

4. Chọn tranh treo tường cho gia chủ mệnh thủy

Treo tranh hợp người mệnh Thủy

Treo tranh hợp người mệnh Thủy

Màu sắc thuộc ngũ hành phong thủy là màu xanh thẫm, màu đen. Vì thế nên chọn các bức tranh treo tường mang màu sắc này để phù hợp với gia chủ mệnh thủy. Gia chủ mệnh Thủy thì tranh thường sẽ được treo ở hướng chính Bắc, vì hành Thủy tương ứng với hướng chính Bắc và tương ứng thuộc cung Quan Lộc tức tượng trưng cho sự nghiệp, nghề nghiệp và công việc làm ăn của họ.

Lời khuyên cho gia chủ mệnh thủy là nên treo những bức tranh có nước như hình ảnh thác nước, tranh cá, tranh sơn thủy ở hướng Bắc để mang lại nhiều may mắn về sự nghiệp.

5. Bố trí tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, thì mệnh Hỏa sẽ tương ứng với hướng chính Nam tức thuộc cung Địa Vị, danh tiếng. Do đó mà những gia chủ mệnh Hỏa nên treo những bức tranh thuộc hành hỏa, hoặc các bức tranh đại bàng, mặt trời,… tại vị trí này sẽ giúp đem lại danh tiếng, và uy tín cho gia chủ.

Bộ tranh ghép hình ảnh sống động rất hợp người mệnh hỏa

Bộ tranh ghép hình ảnh sống động rất hợp người mệnh hỏa

6. Mẹo bố trí tranh hợp phong thủy nhất cho người mang hành thổ

Hướng Đông Bắc và hương Tây Nam là hai hướng tương ứng với người mệnh thổ, Nên chú ý khi bố trí tranh treo tường cho gia chủ mang hành thổ cần đặt chúng trong phòng khách theo hai hướng này sẽ mang lại nhiều vận khí may mắn.

Hướng Đông Bắc thuộc cung Văn xương tức học vấn, thi cử. Nếu gia chủ treo các bức tranh có tông màu nâu đất sẽ giúp mang lại may mắn cho việc thi cử, học hành của con cái trong nhà

Tranh phong thủy màu sắc tương sinh mệnh Thổ

Tranh phong thủy màu sắc tương sinh mệnh Thổ

Hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân, nếu gia chủ mong muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp, và nhanh chóng có con thì hãy treo các bức tranh uyên ương, hoặc tranh hoa mẫu đơn màu màu vàng, nâu đất, màu kem…

Tranh hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

Tranh hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

 

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY

╔════      ★-★-★-★-★       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 -8 H

╚════      ★-★-★-★-★       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân

☎ Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

✉ Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

⛪ Website: https://anpic.vn


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận