Có nên phá bỏ khuôn mẫu cũ rích khi in hóa đơn, biểu mẫu?

co-nen-pha-bo-khuon-mau-cu-rich-khi-in-hoa-don-bieu-mau

Xung quanh câu chuyện “có nên sử dụng các mẫu đại trà để in ấn hóa đơn biểu mẫu cho doanh nghiệp” vẫn còn nhiều bàn cãi. Một số người cho rằng hóa đơn biểu mẫu là khuôn chung mà tất cả các doanh nghiệp phải theo, một số khác lại cho rằng bản thân doanh nghiệp có thể phá cách để tạo dấu ấn riêng cho mình. Vậy câu trả  lời của các bậc thầy marketing về vấn đề này như thế nào? 

1. Góc nhìn marketing về việc phá bỏ khuôn mẫu truyền thống khi in ấn hóa đơn, biểu mẫu

Từ bao đời nay, hầu hết các doanh nghiệp thường lấy mẫu hóa đơn tải vội vàng trên google để in ấn và vận hành công ty. Thói quen này đã khiến nhiều người mặc nhiên thừa nhận rằng hóa đơn, biểu mẫu luôn phải tuân thủ theo các khuôn mẫu có sẵn. Thực tế thì điều này đúng nhưng chưa đủ.


In biểu mẫu đẹp giá rẻ có chèn logo thương hiệu giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của công ty 
In biểu mẫu đẹp giá rẻ có chèn logo thương hiệu giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của công ty


Các bậc thầy marketing cho rằng: khi in ấn hóa đơn biểu mẫu cho công ty, bạn phải đáp ứng hai yếu tố: có đầy đủ những nội dung cần thiết và các yếu tố sáng tạo để thể hiện tốt cá tính thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ doanh nghiệp và tăng nhận diện thương hiệu lên 200%. Điều này có nghĩa là:

+ Thông tin cần: Đây là các phần thông in bạn bắt buộc phải có (phải tuân thủ đúng khuôn mẫu) để in hóa đơn, biểu mẫu có giá trị về mặt pháp lý. Nội dung này bao gồm: Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm, các thông tin nhận gửi, mua bán và chữ ký đóng dấu xác nhận.

+ Các phần cần sáng tạo thêm để thể hiện nét riêng doanh nghiệp: Như chúng tôi đã nói, không phải bao giờ bạn cũng cần phải nhất nhất tuân thủ những nội dung, bố cục cứng nhắc khô khan, thiếu điểm nhấn mà bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm. Bạn có thể chèn logo thương hiệu, có thể sáng tạo câu văn, ý tứ, lời cam kết thật rõ ràng, súc tích và đậm phong cách doanh nghiệp (chú ý không sử dụng câu từ cảm thán). Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết giảm các lời lẽ rập khuôn để chèn bảng biểu giải thích ngắn gọn và dễ hiểu… cho hóa đơn, biểu mẫu doanh nghiệp.

Kết luận: Để thiết kế in ấn hóa đơn biểu mẫu, doanh nghiệp cần chú ý cân bằng giữa cái chung và cái riêng, dung hòa giữa những câu chữ cố định và sự mới mẻ, tươi tắn của doanh nghiệp. Như vậy, khi cầm hóa đơn trên tay, khách hàng có thể cảm nhận trọn vẹn được tinh thần hăng say và cái tâm của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:   In hóa đơn: cẩn thận vẫn hơn

2. Cần lưu ý những gì để in hóa đơn biểu mẫu chất lượng cao?

Khi đã có thông tin cần thiết và thiết kế hóa đơn biểu mẫu đẹp, điều doanh nghiệp cần làm là lựa chọn được địa chỉ in ấn hóa đơn có thể chuyển tải trọn vẹn ý tưởng để chinh phục mục tiêu quảng bá thương hiệu. Ngoài việc tìm hiểu thông tin xem nhà in đó có đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao, hệ thống máy móc tiên tiến, bạn cần phải nắm rõ các thông tin sau để thực hiện in hóa đơn biểu mẫu hoàn hảo nhất:


 In hóa đơn chất lượng cao mang đậm màu sắc thương hiệu
 

In hóa đơn chất lượng cao mang đậm màu sắc thương hiệu


Lựa chọn giấy in đẹp và phù hợp với đặc tính của hóa đơn, biểu mẫu: 

Đặc thù của hóa đơn biểu mẫu là doanh nghiệp sẽ ghi thông tin trực tiếp bằng bút mực lên đó và cần có sự trùng khớp nội dung giữa hóa đơn gốc và liên giao cho khách hàng. Do đó, khi lực chọn giấy in, bạn phải đảm bảo mực in lên đều, rõ ràng, độ dày của giấy phải phù hợp. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn giấy Carbonless để in các loại hóa đơn, biểu mẫu (phiếu xuất nhập kho, giấy cuộn in bill tính tiền) 2-3-4 liên vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như: 

+ Carbonless là loại giấy được làm từ 90% bột giấy nguyên chất. Mặt trên cùng của giấy được phủ một lớp đất sét, mặt dưới của giấy là hợp chất hóa học. Khi bạn viết lên giấy, đất sét và hợp chất hóa học này có phản ứng với nhau để sao chép thông tin một cách hoàn hảo mà hông cần sử dụng đến giấy than.

+ Nét chữ được sao chép rõ nét giữa các liên

+ Giấy có độ bền tốt, giữ màu lâu khi in ấn

+ Định lượng giấy Carbonless không quá dày và cũng không quá mỏng (53–55 g/m2) 


Lựa chọn phương pháp in ấn hóa đơn, biểu mẫu sắc nét


Hiện nay, các nhà in có 2 phương pháp in hóa đơn với tốc độ in ấn, chất lượng và giá cả khác nhau cho bạn lựa chọn:

+ In hóa đơn bằng phương pháp in nhanh kỹ thuật số: Phương pháp này phù hợp với  các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn in hóa đơn, biểu mẫu dưới 20.000 bản in. Ưu điểm của in nhanh kỹ thuật số là tốc đi in ấn nhanh chóng, hệ thống máy móc tự động tính toán mực dựa trên file thiết kế từ mày chủ và áp mực trực tiếp lên giấy in. Nhờ đó màu hóa đơn lên chuẩn xác, đường nét chữ tinh tế, sắc sảo và thể hiện tốt tinh thần của doanh nghiệp. Nếu bạn cần in hóa đơn biểu mẫu gấp lấy ngay trong ngày thì in nhanh kỹ thuật số cũng là một lựa chọn thông minh.

+ In hóa đơn bằng phương pháp in offset: Đây là phương pháp dành riêng cho các tập đoàn lớn hoặc tổng công ty bán sỉ lẻ có nhiều chi nhánh và cần in số lượng lớn. In offset cho bạn những bản in hóa đơn rõ ràng, các dòng chữ được thể hiện sắc sảo và đặc biệt là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thời gian tạo miếng cao su in hóa đơn biểu mẫu đại trà khá lâu và có nhiều sai số phải bù giấy nhiều hơn so với in nhanh kỹ thuật số.

Gia công hóa đơn biểu mẫu chuyên nghiệp

Ngoài khâu cắt bế, việc đóng cuốn hóa đơn biểu mẫu cần có sự chính xác, trùng khớp nội dung giữa các liên. Nếu bạn in biểu mẫu dạng 1 liên thì nên yêu cầu nhà in đóng cuốn 50 tờ/cuốn, 100 tờ/cuốn cho loại 2 liên, 150 tờ/cuốn cho loại 3 liên và 200 tờ/cuốn cho loại 4 liên.

Hoạt động trên 10 năm kinh nghiệm, từng cộng tác in ấn hóa đơn cho hàng chục ngàn doanh nghiệp với hệ thống máy móc hiện đại cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, nhà in Anpic tự tin sẽ mang lại cho doanh nghiệp những bản in hóa đơn, biểu mẫu đẹp nhất. Đặc biệt, quý khách hàng còn được in thử hóa đơn miễn phí, được làm hợp đồng in ấn rõ ràng và giao hóa đơn tận nhà nữa. Nào còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay 0934 510 662 - 0963 223 884  để đặt hàng in hóa đơn nhanh đẹp giá rẻ nhỉ?

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY

╔════      ★-★-★-★-★       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINtTING 2 -8 H

╚════      ★-★-★-★-★       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân

☎ Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

✉ Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

⛪ Website: https://anpic.vn

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận