Chọn tranh phong thủy đừng đùa với thánh thần!

chon-tranh-phong-thuy-dung-dua-voi-thanh-than

Những bức tranh treo tường mang ý nghĩa vượng phát, trường tồn như trang cửu ngư quần hội, bát mã… đang trở thành dòng tranh phong thủy “hot” được các hộ gia đình săm tìm. Tuy nhiên, đứng trên góc nhìn của các bậc thầy phong thủy thì một bức tranh chỉ có thể phát huy tối đa giá trị tâm linh khi chủ nhà hợp mệnh, hợp tuổi mà thôi. Ngược lại, nếu treo tranh phong thủy một cách tùy tiện có thể gây nên những điềm xấu mà bạn không ngờ tới. 


Hôm nay, đội ngũ nhân viên tư vấn tranh phong thủy của công ty In Ấn Anpic sẽ giúp bạn phân tích một số điểm lợi – hại, được – mất của các bức tranh phong thủy hot nhất hiện nay. Bạn tham khảo để nắm rõ các điều cầm cấm kỵ và tránh mua nhầm tranh nhé!


1.    Tranh “cửu ngư quần hội” có phải lúc nào cũng mang ý nghĩa trường tồn?


Bức tranh “cửu ngư quần hội” với hình ảnh 9 chú cá chép quy tụ được coi là một trong những loại tranh treo tường phong thủy mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu. Mặt khác, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong quan niệm của người Việt mình còn đại diện cho con đường công danh sự nghiệp vẻ vang, thăng tiến. Tuy nhiên, nếu đặt trong tương quan ngũ hành thì bức tranh này không phải bao giờ cũng phát huy tối đa ý nghĩa của nó.
 


Tranh CỬU NGƯ QUẦN HỘI mang ý nghĩa trường tồn phù hợp với những người sinh mùa thu hoặc mùa hạ


“Cửu ngư quần hội” là bức tranh thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Điều này có nghĩa là gia chủ thuộc mệnh khuyết Thủy (sinh vào mùa hạ hoặc mùa thu)  treo tranh này ở phòng khách sẽ được bù đắp bản mệnh của mình một cách tốt nhất, giúp công việc thăng tiến, làm ăn vượng phát, tài lộc. Ngược lại, gia chủ sinh vào mùa đông hoặc mùa xuân thuộc mệnh Hỏa thì dùng tranh treo tường “cửu ngư quần hội” không mang lại những giá trị về vật chất. Ngược lại, nước có thể dập lửa, khiến cuộc sống hôn nhân gia đình thiếu đi sự ấm áp và viên mãn vốn có.

MỜI CÁC BẠN ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY:

➡Kinh nghiệm chọn tranh treo tường từ A-Z

➡Bộ sưu tập những bức tranh hợp phong thủy


2.    Tranh bát mã “cấm kị” với gia chủ tuổi Tý


Hình ảnh những con chiến mã hùng dũng xông lên bất chấp mọi khó khăn phía trước được coi là đại diện cho ý chí quật cường và tốc độ thăng quan tiến chức chóng mặt. Với ý nghĩa tuyệt vời ấy, chắc chắn, bất cứ ai mua tranh treo tường hình bát mã cùng đều mang hi vọng sẽ có được những thành tựu nổi bật trong công việc. Nhưng sự thật đã chứng minh rằng gia chủ tuổi Tý không nên treo tranh bát mã. 
 


Tranh bát mã thể hiện ý chí quật cường nhưng không phù hợp với người tuổi Tý


Ngựa (ngọ) với tuổi Tý thuộc Tứ Xung. Đó là lý do nếu gia chủ tuổi Tý treo tranh bát bã trong nhà thì vợ chồng con cái thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột, đường tài lộc bị chững lại, thậm chí là hao tài.


3.    Quan niệm gia chủ cầm tinh con nào treo tranh con ấy là hoàn toàn sai


Rất nhiều gia đình quan niệm rằng chủ gia đình thuộc con giáp nào thì nên dùng tranh treo tường có hình linh  vật con giáp ấy. Họ cho rằng bức tranh treo tường này sẽ củng cố vượng khí cho chủ nhà làm ăn phát đạt,  thừa thắng xông lên và mang lại vận may cùng những điều tốt lành. Vô tình, chính lối suy nghĩ sai lầm này đã khiến nhiều gia đình phải “lao đao”.


Thực tế, con giáp in trên bức tranh và con giáp của chủ nhà giống nhau nên chúng dễ dàng hút vượng khí lẫn nhau và hình thành tương khắc, tương hại. Điều này có nghĩa là vận khí tốt sẽ bị mất dần và đổi lại, những điều không hay có thể xảy đến. Đó là lý do mà chúng ta không nên sử dụng các loại tranh treo tường có hình con giáp của chủ nhà. Thay vì vậy bạn nên treo hình các con giáp thuộc tam hợp của mình.


Ví dụ, nếu gia chủ tuổi Tý có thể dùng tranh treo tường hình con rồng hoặc con khỉ. Bởi Tý – Thìn – Thân thuộc nhóm tam hợp.


4.    Tranh thác nước hay cảnh hoàng hôn là biểu tượng hao tài


Đứng trước bức tranh khung cảnh thác nước hùng vỹ đổ từ trên cao xuống với bọt tung trắng xóa, xung quanh cây cối um tùm hoặc khung cảnh hoàng hôn buông xuống với ráng chiều đẹp đến nao lòng sẽ khiến bất cứ ai cũng phải bần thần ngắm nhìn. Thế nhưng, đây không phải là một loại tranh treo tường ở phòng khách mang ý nghĩa tích cực, nhất là với những hộ gia đình đang kinh doanh buôn bán.
 


Tranh thác nước không nên treo ở phòng khách


Có nhiều người cho rằng, thác nước hoặc cảnh hoàng hôn thường đại diện cho cảm giác buồn bã, khiến tài vận bị rò rỉ, buông xuôi. Đó là lý do mà cho dù có những bức tranh hoàng hôn hoặc tranh sơn thủy thuộc hàng “kiệt tác” nhưng không được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn quá thích những bức tranh kiểu này, tốt nhất là nên treo ở khu vực phòng ngủ hoặc phòng đọc sách là hợp lý nhất. 


5.    Tranh rồng hoặc phượng hoàng không hợp với người tuổi Tuất


Những bức tranh treo tường mang hình ảnh của những con rồng đầy quyền lực hoặc những đôi phượng hoàng bay lượn kiêu sa đại diện cho tình cảm vợ chồng luôn mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Đặc biệt là tranh rồng lồng khung kính dát vàng kim đặt bên trái phòng khách là một linh vật đầy may mắn. Tuy nhiên, những người tuổi Tuất thường kị rồng và phượng hoàng. Do đó, bạn không nên treo loại tranh này nếu trong gia đình có người tuổi Tuất để tránh gặp những chuyện không may.


Bạn thấy đó, việc lựa chọn tranh phong thủy treo tường ở vị trí phòng khách không chỉ đơn giản là thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà và mua một cách tùy tiện mà bạn cần có sự cân nhắc cẩn thận và có sự tham khảo lỹ lưỡng về âm dương ngũ hành. Nếu bạn đang ở Hà Nội và chưa biết mua tranh phong thủy treo tường ở đâu tốt, chọn tranh như thế nào phù hợp với phong thủy để hút vượng khí tốt thì có thể gọi 0934 510 662 - 0963 223 884 công ty in ấn và phân phối tranh treo tường cao cấp Anpic tư vấn thêm nhé!
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận