Cách bố trí tranh treo tường phòng khách theo xu hướng hiện đại

cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-xu-huong-hien-dai

Hiện nay có rất nhiều cách sắp xếp tranh treo tường trong phòng khách theo các bố cục khác nhau, điển hình như bố cục trọng tâm, bố cục riêng, bố cục “tranh sống”. Xu hướng bố trí phòng khách với một loạt các bức tranh nhỏ theo một chủ để nhất định đang rất thịnh hành hiện nay.

Một cách sắp xếp bố cục tranh đang rất thịnh hành trong xu hướng trang trí phòng khách hiện nay là bố cục riêng của tranh: từ một hình ảnh sẽ được chia ra thành nhiều bức khác nhau treo gần kề, trong cùng 1 khu vực, bức tranh chính là những mảnh ghép được ghép lại với nhau.

DÀNH TẶNG CÁC BẠN:

Tổng hợp những phong cách trang trí phòng ngủ làm “mê đắm” cả thế giới

➡Mẫu tranh phòng ngủ hiện đại bạn không thể bỏ qua

1. Bố cục “tranh sống”

Bạn có thể khoét một lỗ trên tường và bố trí bức tranh tại đây, đây là cách thức bố trí tranh “sống” vì nó tạo không gian bức tường khi treo tranh trở nên sống động hơn rất nhiều.

Bố cục tranh sống trang trí phòng khách

Bố cục tranh sống trang trí phòng khách

2. Lựa chọn kích thước tranh treo tường phù hợp cho phòng khách

Để lựa chọn kích thước tranh phù hợp trong trang trí treo tường cần căn cứ vào cách bố trí phòng khách và bố cục sắp xếp trang trí tranh ảnh ban đầu.

- Chọn tranh treo tường phòng khách có kích thước khổ lớn

Đây là hình thức trang trí phòng khách khá phổ biến, bạn có thể treo một bức tranh khổ lớn trên ghế sofa. Đối với những phòng khách có diện tích rộng, kích thước các bức tranh treo tường khổ lớn thường chiếm 2/3 tổng chiều dài trên bộ ghế sofa. 

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ hơn, thì xu hướng hiện nay thường trang trí theo phong cách đơn giản, có thể kết hợp với bố cục treo tranh trọng tâm, hoặc bố cục riêng của tranh.

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn

- Kích thước tranh phù hợp với phòng khách là gì

Đối với các bức tranh khổ lớn treo trong phòng khách cần lưu ý kích thước khung tranh luôn nhỏ hơn 2/3 tổng diện tích mảng tường. Nếu bạn treo tranh phía trên ghế sofa thì khoảng cách hợp lý nhất từ mép tranh đến ghế sofa là 15-22 (cm). Đối với các bức tranh treo trên mặt bàn, thì khoảng cách từ mặt bàn đến mép tranh là 25-32 cm.

Lựa chọn kích thước treo tranh phù hợp

Lựa chọn kích thước treo tranh phù hợp

- Sử dụng thước Lỗ Ban

Tranh trang trí treo tường hiện nay đã trở nên rất đa dạng. Kích thước tranh được tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng chủ yếu dựa trên hai yếu tố là diện tích căn phòng và cách thức bố cục treo tranh của gia chủ. Thước Lỗ Ban được sử dụng để lựa chọn kích thước tranh treo tường.

Theo kích thước được đo bằng Lỗ Ban, được chia ra làm hai trường hợp.

+ Trường hợp 1: Kích thước đo được nằm trong 4 cung màu đỏ tốt (kích thước đo nhiều vào các vạch đỏ) sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ gồm:  Quý nhân - Thiên tài - Phúc Lộc - Tể tướng.

+ Trường hợp 2: Kích thước đo được nằm trong 4 cung màu đen, biểu hiện những vận khí rất xấu bao gồm:  Hiểm họa - Thiên tai - Cô độc - Thiên tặc.

Trên cơ sở đó cần hết sức tránh kích thước khung tranh rơi vào cung xấu ở trường hợp 2. 

Trên đây là những thông tin do Tranh treo tường Anpic tổng hợp để đáp ứng nhu cầu thông tin cho quý khách, hy vọng những thông tin này của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách bố trí tranh treo phòng khách. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963.223.884 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn nhất của Tranh treo tường Anpic nhé.

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY

╔════      ★-★-★-★-★       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 -8 H

╚════      ★-★-★-★-★       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân

☎ Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

✉ Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

⛪ Website: https://anpic.vn

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận