6 điều đặc biệt lưu ý trước khi duyệt thiết kế bao bì giấy để in số lượng lớn

6-dieu-dac-biet-luu-y-truoc-khi-duyet-thiet-ke-bao-bi-giay-de-in-so-luong-lon

Nếu bản in bao bì giấy bị sai sót thì lỗi tại ai? Là tại nhà in làm việc thiếu chuyên nghiệp hay tại vì doanh nghiệp sơ suất khi duyệt thiết kế mẫu? Để không phải mất thời gian quy trách nhiệm cho sự việc đã rồi, chủ doanh nghiệp cần chủ động chú ý các vấn đề sau trước khi kí quyết định in bao bì số lượng lớn:

1. Chuyển đổi hệ màu trước khi thiết kế bao bì giấy

Trong thiết kế bao bì, có 2 hệ màu thường được sử dụng là RGB và CMYK. Trong đó, CMYK là hệ màu gốc, có thể ứng dụng để pha chế màu sắc với nhiều sắc thái đậm - nhạt, ấm - lạnh khác nhau. Nếu bạn in bao bì giấy bằng công nghệ in offset thì sử dụng hệ màu  CMYK sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. 
 


CMYK là hệ màu gốc, có thể ứng dụng để pha chế màu sắc với nhiều sắc thái đậm - nhạt, ấm - lạnh khác nhau khi in ấn bao bì giấy


Thường thì các nhà in kiêm luôn thiết kế sẽ chuyển đổi hệ màu trước khi bắt đầu sáng tạo mẫu bao bì giấy. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn tự thiết kế vỏ bao bì thì bạn nên yêu cầu desinger dùng hệ màu CMYK ngay từ đầu để không phải mất thời gian chuyển đổi khi đưa sang nhà in. Theo ghi nhận của các kĩ thuật viên lâu năm tại Anpic.vn thì không phải bao giờ chuyển hệ màu từ RGB sang CMYK đều có thể giữ nguyên được sắc thái của màu sắc. Rất nhiều trường hợp màu sắc sau khi chuyển hệ bị tái đi, nhợt nhạt hơn và kém sức sống. Lúc này, việc chỉnh sửa sẽ khá mất thời gian, làm chậm tiến độ và có thể sản phẩm túi giấy in ra không đẹp như mong đợi.

2. Độ phân giải hình ảnh càng tốt thì chất lượng hình ảnh in ra càng đẹp

Mỗi hình ảnh (hoặc chữ) trên file mềm thiết kế bao bì được cấu tạo từ vô vàn ô vuông nhỏ ghép nối với nhau. Bạn sẽ thấy rõ điều này khi phóng to hình ảnh hoặc các nét chữ trên file mềm. Số lượng ô vuông trên một bức hình ảnh càng nhỏ và càng nhiều thì đường nét của bức hình sẽ càng mịn và sắc nét. Ngược lại, số ô vuông càng thấp thì hình ảnh sẽ bị vỡ, rỗ khi in. 

 📇✅  Ngạc nhiên với 8 lợi ích khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp

Theo quy chuẩn thông số hình ảnh của các designer, số lượng ô vuông nằm trong diện tích hình ảnh 1 inch được gọi là DPI hay nói dễ hiểu thì nó chính là thuật ngữ “độ phân giải” mà bạn thường nghe. Chẳng hạn: Nếu designer nói rằng độ phân giải của bức hình này là 72 DPI có nghĩa là trên diện tích 1 inch có tất cả 72 ô vuông (hay 72 điểm ảnh). Khi in bao bì giấy số lượng lớn thì độ phân giải phải ở mức 300 DPI trở lên mới có thể cho ra hình ảnh in ấn sắc nét, đường nét hình ảnh mịn màng, không bị vỡ hay lỗ rỗ. Do đó, bạn nên lưu ý về độ phân giải này để tránh tình trạng hình ảnh in ra bị bể nhìn mất thẩm mỹ và “hạ giá” sản phẩm của bạn.

3. Nhắc nhở designer chép thêm bộ font đã sử dụng đề phòng máy tính nhà in chưa update font chữ

Trong thiết kế và in ấn nói chung, hiện tượng thiết kế sản phẩm bao bì đang rất đẹp ở máy của designer khi chuyển sang máy của nhà in thì đột ngột bị lỗi font chữ là điều bình thường. Nguyên nhân chỉ đơn giản là do máy của nhà in chưa kịp cập nhật font chữ mà designer sử dụng mà thôi. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. 
 

6 điều đặc biệt lưu ý trước khi duyệt thiết kế bao bì giấy để in số lượng lớn
 

Lỗi font chữ xảy ra khi máy chưa cài đặt font chữ mà designer sử dụng 


Lời khuyên: Trước khi chép file thiết kế bao bì đi in, bạn nên cẩn thận nhắc nhở designer chép toàn bộ các file cài đặt font chữ mà họ đã sử dụng trong ấn phẩm thiết kế bao bì của bạn. Điều này sẽ tránh tình trạng lỗi font chữ khi in và đảm bảo bao bì giấy của bạn in ra chuẩn và đẹp như file mềm.

4Rà soát lỗi chính tả từ những chi tiết nhỏ nhất

Có một nhược điểm mà rất nhiều bạn designer mắc phải đó chính là họ thường chỉ chú trọng về mặt hình ảnh, bố cục, màu sắc, chi tiết mà quên bẵng đi việc phải kiểm tra lại lỗi chính tả. Dưới con mắt của những designer, điều họ thấy là hình ảnh cân xứng hay chưa, bỏ chi tiết này hợp lý chưa,… mà quên đi rằng nội dung trong đó mới là thứ quan trọng nhất. Thậm chí một số người mắc phải lỗi chính tả to đùng như sai tên thương hiệu, sai tên sản phẩm mà vẫn ung dung ngồi thiết kế.

Lời khuyên: Đừng bao giờ tin tưởng chính tả của người thiết kế. Nếu không muốn mất điểm trong mắt khách hàng của bạn thì luôn luôn “mở ra – đa” rà soát lỗi chính tả mọi ngóc ngách trên thiết kế bao bì trước khi in ấn.

5. Nên xuất file dạng nào để in ấn bao bì đẹp và sắc nét nhất?

Thường thì mỗi designer sẽ có một thói quen xuất file hình khác nhau khi kết thúc quá trình thiết kế. Và lẽ dĩ nhiên, mỗi file hình ảnh khi đưa tới nhà in cũng sẽ chỉ phù hợp với một số kiểu in khác nhau:

- Nếu bạn chỉ in bao bì giấy đơn giản và số lượng nhỏ với kĩ thuật in nhanh lấy ngay  thì chỉ xuất 1 file hình đuôi .JPG là đủ.

- Nếu bạn muốn in offset số lượng lớn thì phải xuất file gốc (có hỗ trợ font chữ) để in và 1 file .JPG để đối chiếu hình ảnh sau khi in xem màu sắc, chất liệu đã đảm bảo hay chưa. 

Ngoài ra, nếu cẩn thận và chỉn chu hơn, bạn nên bàn giao trọn bộ file gốc, bộ font đã sử dụng, file hình có đuôi .PDF hoặc .JPG cùng các link hình ảnh trong mẫu để kĩ thuật viên in ấn sử dụng khi cần.

6. Luôn in thử trước khi cho in số lượng lớn

Từ file mềm thiết kế ra tới bản in bao bì giấy thành phẩm đôi khi sẽ có sự chênh lệch màu sắc nhất định. Bản in có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn 3-5% tùy vào chất liệu giấy và máy in. Vậy nên, in mẫu trước sẽ giúp bạn có được cái nhìn chân thực nhất về thành phẩm in ra. Qua việc xem xét mẫu, bạn cũng có thể điều chỉnh lại màu sắc hình ảnh sao cho hài hòa nhất.
 

6 điều đặc biệt lưu ý trước khi duyệt thiết kế bao bì giấy để in số lượng lớn


Bạn nên in thử để xem xét màu sắc, bố cục thành phẩm trước khi cho in số lượng lớn
Bạn thấy đấy, nếu không muốn mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi in ấn bao bì giấy thì từ việc thiết kế, duyệt thiết kế cho đến khi bàn giao file cho nhà in đều cần phải có sự rà soát, kiểm tra cẩn thận các thông số kĩ thuật. Trong trường hợp nếu bạn thuê combo thiết kế và in ấn bao bì giấy trọn bộ tại địa chỉ in ấn uy tín thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần duyệt hình ảnh và nội dung, các phần còn lại nhà in sẽ lo liệu. Nhờ đó, bạn sẽ có thể giảm tải công việc và tập trung xử lý các vấn đề thuộc về chuyên môn của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế và in ấn bao bì giấy đựng sản phẩm của mình mà chưa biết phải thuê ở đâu tại Hà Nội thì có thể liên hệ 0934 510 662 - 0963 223 884 để được các kĩ thuật viên tư vấn thêm nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

╔════      ----       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 - 8 H

╚════      ----       ════╝

IN NHANH ANPIC THUỘC CTY IN ẤN AN ANH

•*´¨`*•.¸¸🍃NỔI TIẾNG IN ĐẸP IN NHANH🍃•*´¨`*•.¸¸

-------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT AN ANH

🏠 Địa chỉ: 5 Ngõ 75 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân

Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

Website: https://anpic.vn

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận